Cách đặt bếp đúng vị trí và chuẩn hướng theo phong thủy.

Những hướng được cho là đặt bếp tốt là đông bắc, hướng nam, và chính tây. Các hướng không tốt là đặt ngoảnh lưng với hướng nhà: Tức là khi gia chủ sào, nấu lưng quay về hướng nhà.

Ví dụ, nhà gia chủ hướng nam mà vị trí đặt bếp theo phong thủy lại quay về hướng bắc là không đẹp. Người xưa chỉ rằng để bếp  “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là nằm ở hướng dữ nhưng nhìn về hướng tốt:

“Cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc”.

Khi đặt bếp cần chú ý không được đặt bếp có thể nhìn thấy ở ngoài, tức là từ cửa chính của nhà có thể nhìn thằng qua cửa chính vào bếp. vị trí bếp vững chắc

Họ cũng yêu cầu tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm hại tới hòa khí trong nhà. không đặt bếp dưới xà ngang: dưới xà có bếp, nữ gia chủ sẽ bị tổn hao. Còn nếu bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng.

Phong thủy học truyền thống cho rằng làm nhà bếp phải cầu “tàng phong tụ khí”. Vì thế cách đặt bếp nấu theo phong thủy nhìn thẳng ra cửa chính hoặc sau bếp có cửa sổ đều không lành vì sợ gió thổi làm tắt đi ngọn lửa đầm ấm mang lại sung túc cho gia đình. Mặt khác, bếp thuộc hỏa, kỵ nhất với khí mát lạnh của nước.

Cách bố trí hoặc chọn bếp hợp phong thủy

Khi biết cách đặt bếp, xem hướng bếp theo tuổi thì càng tăng thêm vẻ đẹp của căn phòng. Vậy bạn có cách tính hướng bếp như thế nào chưa?

Do vậy, thứ nhất nên kiêng để bếp quay về hướng bắc (hướng thủy vượng). Không đặt bàn nấu trên rãnh, mương, đường nước, và cuối cùng tránh để hỏa lò kẹt giữa hai đồ hành “thủy” như tủ lạnh.

Ngoài ra, vị trí của bếp phải kê trên nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. Chân bếp không được gập gềnh. Nghiêng lệch là điều tối kỵ khi đặt bếp. Mái nhà bếp không được để dột, có nước rơi vào.

Bếp hướng đông, tây, nam, bắc, tây bắc, đông bắc, đông nam hay hướng cửa chính. Hướng phong thủy đều là thắc mắc bếp đặt hướng nào thì tốt của nhiều gia chủ trong mỗi lần xây hoặc sửa bếp

Việc chọn hướng bếp theo tuổi theo phong thủy rất quan trọng trong việc hoàn thiện một căn bếp. Cho nên cần chú ý đến chọn ngày đặt bếp nấu mới để có được sinh khí tốt nhất.

Cách đặt hường bếp và nhà bếp theo phong thủy.

Bếp và nhà bếp là nơi cung cấp dinh dưỡng cho thể chất, ảnh hưởng sức khỏe của chủ nhà và nhất là con cái.  Đồng thời cũng là yếu tố quan trọng để kiến trúc  sư thiết kế nội thất cho căn bếp của gia chủ đẹp hơn.

Một số nhà phong thủy đã luận bếp và nhà bếp để biết khả năng tài chánh, biết được năng lực tạo mãi của chủ nhà. Vì vậy Bếp và nhà bếp là một trong ba chổ quan trọng cấu thành một căn nhà có được trọn tốt hay không. Mội số cách tính hướng  bếp hợp phong thủy:

Người thuộc Tây tứ mệnh gồm có 4 hướng tốt là: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam.
Người thuộc Đông tứ mệnh gồm có 4 hướng tốt là: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.

Một số Lỗi phong thủy nhà bếp thường mắc phải

Hóa giải bếp hướng ra cửa

Hoá giải đơn giản nhất là bạn có thể làm vách ngăn hoặc một số các loại rèm cửa che phòng bếp, giúp tạo sự kín đáo, đẹp mắt, tiết kiệm chi phí, đồng thời nó giúp hoả giải việc bếp nhìn ra cửa xung khắc, đại kỵ khi cửa chính và cửa bếp thông nhau.

Trong quá trình lựa chọn hướng của cửa chính và hướng bếp, có thể bài trí thêm những vật trang trí mang tính hung nếu cửa đó có hướng xấu. Những vật dụng này sẽ giúp trấn át những điều không may mắn mà các nhà phong thủy gọi là “lấy hung trấn hung”.

Cách khắc phục hướng bếp trùng hướng nhà

Các chuyên gia cũng cho rằng, cửa chính là khí thần còn cửa bếp là trực thần. Hai cửa này có mối quan hệ mật thiết với nhau, trong những không gian không thể bài trí cả 2 cửa theo hướng tốt mà 1 cửa đặt tại hướng xấu thì có thể dựa vào hướng tốt của cửa kia để hóa giải.

1) Nhà bếp:Tùy cửa cái thuộc đông hay tây cục mà đặt bếp. Cửa đông thì đặt bếp ở đông, cữa tây thì đặt bếp ở tây.

Nghĩa là nhà bếp có cùng cục với cữa là nhà bếp tốt. Ví du: nhà hướng đông, cửa cái mở ở bên trái – cung Cấn. Cấn thuộc tây tứ cung thì hướng nhà bếp phải chọn đặt ở các cung Càn, Khôn, Đoài. Mặc dù nhà hướng đông thuộc đông tứ hướng. Nếu nhà bếp cũng có cửa bếp thì cửa bếp cũng nên mở tại các cung cùng đông hay tây cục với cửa cái. Bếp tốt càng thêm tốt. Điều này quả không đơn giản là vì khi chọn hướng bếp theo tuổi ứng với một cung có cùng cục với cửa cái rồi thì cửa bếp rất khó mà được cùng cung.Hậu thiên bát quái, Càn Đoài Cấn Khôn thuộc Tây tứ, Tốn Ly Chấn Khảm thuộc Đông tứ

2) Cách chọn hướng đặt bếp theo phong thuỷ

Cửa cái của căn nhà nhỏ này chính là cửa bếp. Tính cửa bếp xem thuộc cung nào mà tìm vị trí thích hợp cho việc đặt bếp. Nghĩa là cung đặt bếp phải là cung có an du niên tốt, hay chính là cung cùng cục đông hay tây với cửa bếp.

3) Hướng dẫn cách xem hướng bếp:

Hướng bếp là hướng Lưng của người nấu bếp. Lưng của người nấu quay về hướng nào, hướng đó là hướng bếp. Người đông mệnh phải dùng bếp đông hướng. Người tây mệnh phải dùng bếp tây hướng. Người đông mệnh dùng bếp tây hướng hay người tây mệnh dùng bếp đông hướng thì sự dinh dưỡng không đươc lợi ích, dễ bị bệnh tật, hay đau yếu….

Cửa nhà wc nhìn thẳng ra bếp, điều này là tối kỵTrong một ngôi nhà, vị trí và hướng bếp rất quan trọng. Không ít nhà vị trí của bếp được đặt ngay dưới nhà vệ sinh hoặc ngay dưới bồn tắm. Ở các vị trí này dù bếp có thừa kiết du niên đi nữa thì bếp tốt cũng biến thành xấu.


Theo quan niệm đông phương, nhà bếp là nơi tạo điều kiện dinh dưỡng, nuôi sống con người cho nên bếp phải được thanh khí. Vì vậy không những bếp không được đặt đối diện với buồng vệ sinh, cửa ra vào trước, sau mà ngay cả lưng bếp người ta cũng kiêng kỵ dựa vào các nơi ố khí và trực diện với đường đi.Bàn Cầu ngay trên Lò Bếp = XẤU. Ví dụ bếp tầng 1 mà tầng 2 ở vị trí đó là bàn cầu thì rất xấu.

Cách xác định hướng bếp theo phong thủy.

Cách bố trí hoặc chọn bếp hợp phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, giàu sang phú quý, gia đình hạnh phúc hòa thuận. Khi biết cách đặt bếp, xem hướng bếp theo tuổi thì càng tăng thêm vẻ đẹp của căn phòng. Vậy bạn có cách tính hướng bếp như thế nào chưa?

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, đặt biệt là ở thành thị, nhều nhà không dùng bếp lò, bếp than, mà thay vào đó là các loại bếp tiên tiến khác như bếp ga, bếp từ…

Xem hướng bếp theo hướng nhà để có cách chọn và đặt sao cho hợp líhướng của bếp cũng thuộc một phần của tam giác phong thủy quan trọng: phòng ngủ – phòng tắm – nhà bếp. Nó kết nối trực tiếp tới sức khỏe và hạnh phúc của bạn.Một hướng để bếp với phong thủy tốt sẽ giúp bạn có được sức khỏe dồi dào, cũng như thu hút dòng chảy của sự giàu có vào cuộc sống của bạn. Bạn sẽ làm gì khi không biết hướng bếp là hướng nào?

Việc chọn hướng bếp theo tuổi theo phong thủy rất quan trọng.

Việc hoàn thiện một căn bếp. Cho nên cần chú ý đến chọn ngày đặt bếp nấu mới để có được sinh khí tốt nhất.

Hiện nay câu hỏi hướng bếp là gì đang nhận rất nhiều sự quan tâm của nhiều người mong muốn có được 1 phòng bếp tốt. Đặc biệt các chuyên gia thướng nhận được những chủ đề hay như: hướng bếp được tính và sác định như thế nào?, có cùng với hướng nhà được không?, hướng bếp ngược hướng nhà, hướng bếp cho tuổi kỷ tỵ, nhâm thân 1972, tuổi tân mùi, mậu thìn, nhâm thân, nhâm thìn, quý dậu, tân dậu, tân mùi,….. Hướng bếp liên quan đến hướng nhà, hướng bàn thờ.

Hướng của bếp ga là hướng ngược với người đứng đun, tức là hướng của núm vặn tắt mở bếp ga, Bếp từ. Do không có lửa, nên bếp từ không được gọi là táo vị nên không tínhLưu ý: Câu nói “đàn ông làm nhà, đàn bà làm bếp” rất dễ gây hiểu nhầm là trong gia đình thì người đàn ông đứng tuổi để làm nhà và đàn bà đứng tuổi để làm bếp.

Điều này hoàn toàn sai, bởi trong phép đặt bếp, bàn thờ, nhà, cửa thì đều phải lấy tuổi của đàn ông để làm, còn câu nói trên có hàm ý là trách nhiệm làm nhà, một trách nhiệm to lớn thì do người đàn ông gánh vác, còn công việc bếp núc, nội trợ là do người đàn bà gánh vác Phong thủy chuẩn cho nhà bếp nhỏ Nhà bếp là một trong những khu vực trung tâm của ngôi nhà.

Đồng thời, rất khó để có thể giữ cho nó được gọn gàng hoặc không gian của nó không đủ cho tất cả các vật dụng cần thiết của nhà bếp?Trước hết, bạn có thể mở rộng nhà bếp bằng cách sắp xếp lại nhằm thắp sáng năng lượng, tạo ra một dòng chảy năng lượng tốt hơn.

Bạn cũng có thể xem xét sơn lại những tủ gỗ bằng một màu sắc sáng hơn, ví dụ như màu trắng hay vàng nhạt, hoặc màu sắc nào đó phù hợp nhất với tất cả các yếu tố khác trong nhà bếp của bạn (bàn, chạn,…) Hệ thống chiếu sáng thông minh cho nhà bếp nhỏ trở nên rất quan trọng.


Một số kiêng kỵ ở nhà bếp để bạn có một không gian bếp với kiến trúc hài hòa phong thủy.

 1. Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà

Bếp đặt ngược hướng nhà là bếp ngoảnh lưng về hướng cửa nhà.

 1. Kiêng đường từ cửa đâm thẳng vào bếp

Bếp nấu tránh bị nhìn trực diện từ cửa chính.

 1. Kiêng cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Bếp nấu không nên để lộ, ở ngoài cửa chính nhà ở nhìn thấy bếp, đương nhiên là không lành, còn đứng ngoài cửa bếp có thể nhìn thấy bếp cũng không lành.

 1. Kiêng nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh
 2. Kiêng nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ

Bếp là nơi nấu nướng, thậm trí còn nóng bức, không nên đặt đối diện với phòng ngủ, Như vậy ảnh hưởng đến sức khỏe người ở trong phòng, dễ sinh bệnh.

 1. Kiêng bếp sát giường ngủ
 2. Kiêng để sau bếp là khoảng không
 3. Đặt bếp trên rãnh mương nước
 4. Kiêng có xà ngang đè lên trên
 5. Kiêng mặt trời chiếu xiên khoai

Theo phong thủy học thì nhà bếp hướng tây, đặc biệt tủ bếp là nơi đun nấu nếu bị mặt trời chiếu xiên từ hướng chính tây vào là rất không tốt, cho rằng như thế rất ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người trong nhà, cho nên cần phải tránh.

 1. Kiêng để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp

Phong thủy học cho rằng góc nhọn sắc, dễ gây thương tổn, vì vậy rất kiêng có góc nhọn chiếu thẳng vào bếp! Bếp nấu là nơi nấu ăn nuôi sống cả nhà, nếu như bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người trong nhà.

 1. Kiêng nước lửa đụng nhau

Bếp thuộc hỏa, còn chậu rửa bát thì chứa nước (thủy), vì vậy hỏa và thủy không nên để quá gần nhau; đặc biệt là bếp kẹt giữa 2 bên là nước, ví dụ đặt bếp giữa 1 bên là máy giặt, 1 bên là chậu rửa.

Phong thủy phòng khách và bếp

Nguyên tắc vun đắp phòng khách và phòng bếp liên thông nhau

Cần mang hệ thống khử mùi tốt cho nhà bếp

Ngồi trong phòng khách cứng cáp bạn sẽ ko muốn căn phòng bếp liên thông bay mùi thức ăn hàng ngày lên. Điều này sẽ khiến cho căn hộ của bạn toàn mùi thức ăn và những vị khách khó tính thường sẽ không thích điều này.

Hệ thống khử mùi và thông gió phải chăng cho không gian bếp nhà bạn chính là điều khôn cùng cần cho các gia đình sống trong căn hộ mang diện tích chật hẹp. Nó sẽ giúp bạn giữ được sự sạch sẽ thông thoáng, ngăn nắp cho căn phòng bếp. Không bay mùi và đảm bảo an toàn vệ sinh, sức khỏe rẻ cho các thành viên sở hữu trong gia đình.

không gian bếp phải gọn ghẽ và đủ tiện nghi

Phòng bếp mang phòng khách cũng liên thông có nhau nhưng 2 phòng phải mang chức năng khác nhau. Nội thất sử dụng cho hai căn hộ này cũng khác nhau hoàn toàn, phòng khách chính là nơi tiếp khách trò chuyện và thư giãn. Nội thất bài bố là ghế sofa, đồ trang hoàng , tivi cộng đa dạng món đồ khác.

Hãy sắp đặt không gian nhà bếp cho thật gọn ghẽ để khoảng ko gian liên thông giữa phòng khách và nhà bếp cần với sự hài hòa sở hữu nhau. Chừa ra 1 ko gian thật thoáng và thật rộng để tiếp khách. Bên trong khu vực bếp có thể xếp đặt được bàn ăn nhỏ hoặc đảo bếp ở giữa. Gia chủ ko nên đặt bếp cạnh cửa sổ hoặc là cửa ra vào, ban công vì bếp là nơi giữ lửa.

Nội thất phải cộng tông màu

[Xây dựng phòng khách và phòng bếp liên thông tránh phạm sát]. Hai phòng này liên thông sở hữu nhau do vậy nội thất đi kèm nhu yếu sự hài hòa hài hòa về tông màu sắc. Ví như căn phòng khách bạn kiểu dáng tông màu sáng cho nó thì căn phòng bếp cũng phải mang màu sắc tươi mới. Bộ bàn ghế của bạn cần với nét cổ điển lẫn nét xa hoa thì căn phòng bếp cũng phải trang trí theo kiểu này để tạo nên sự đồng nhất về mặt thẫm mỹ.

Dùng vách ngăn phòng bếp và phòng khách

Điều eo sèo trong việc bố trí phòng bếp và phòng khách đấy là sắp đặt cửa của 2 căn phòng này đối diện mang cửa chính của phòng khách. Thường thì căn hộ chung cư với diện tích nhỏ hẹp khi bước vào nhà trong khoảng cửa chính sẽ là phòng khách liên thông là bếp. Tương tự cửa chính sẽ đối diện có bếp điều này ỉ eo trong phong thủy nhà cửa.

Vậy nên gia chủ cần phải coi xét xếp đặt sự liên thông giữa hai căn phòng này sở hữu nhau. Giảm thiểu phạm những điều trên bởi chúng sẽ khiến cho cuộc sống của gia đình bạn vướng mắc . Bếp mà nguội lạnh chứng tỏ cuộc sống gia đình lục đục , trục đường tài vận ko phát đạt. Hãy sắp xếp một vách dựng giữa phòng bếp sở hữu phòng khách để nâng cao cường thẫm mỹ cũng như hạn chế phạm Quan sát cho ngôi nhà của bạn.

Phong thủy bất kì điều gì cũng mang cách thức hóa giải, bởi thế lúc sinh sống trong căn hộ chung cư sở hữu diện tích nhỏe hẹp bạn ko phải lo âu. Chúng tôi đã hướng dẫn bạn bí quyết bố trí sao cho mọi thứ hợp lý nhất là phòng khách và phòng bếp. Hãy làm theo đúng chỉ dẫn để tránh phạm sát, lôi kéo tài lộc lẫn sự yên ấm cho chính gia đình mình nhé!

Bạn Cần Tư vân Thêm  0888.010.007

Apologies, but no results were found for the requested archive.